ขนมอบพื้นฐาน

ตอนที่ 1 คุกกี้ทุเรียน

คุกกี้ทุเรียน เป็นขนมอบที่มีลักษณะกรอบ  ร่วน มีรสหวานไม่มากนัก มีกลิ่นหอมจากเนื้อทุเรียนพื้นบ้าน  เป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำหรือหยิบกัดได้สะดวก สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าขนมชนิดอื่น เหมาะสำหรับเป็นของว่างรับประทานกับพวกเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ

 

ตอนที่ 2 มัฟฟินทุเรียน

          มัฟฟินทุเรียน  เป็นขนมที่ใช้เวลาทำไม่มาก ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก มีลักษณะการขึ้นฟูคล้ายเค้กแต่เนื้อจะแน่นและชุ่มชื้นกว่า มีกลิ่นหอมจากเนื้อทุเรียนพื้นบ้าน  มีการขึ้นฟูจากผงฟูและเบคกิ้งโซดา ทำให้มีโพรงอากาศภายในตัวมัฟฟิน การเก็บมัฟฟินไว้รับประทานต่อควรเก็บในภาชนะที่ปิดสนิทและเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อรักษาความชื้นให้อยู่ในมัฟฟิน ถ้าจะนำมารับประทานใหม่ควรอุ่นด้วยไมโครเวฟที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลา 15 วินาที