ขนมอบพื้นฐาน
สถานะรายวิชา
ไม่ได้อยู่ในช่วงเวลารับสมัคร
กำหนดการลงทะเบียน
วันที่สิ้นสุดการรับสมัคร : 30 กันยายน 2567
จำนวนรับสมัคร : 1000 คน
วันที่เริ่มต้นการเรียน : 01 มกราคม 2568
วันสิ้นสุดการเรียน : 01 มกราคม 2568
ตอนที่
1 คุกกี้ทุเรียน
คุกกี้ทุเรียน
เป็นขนมอบที่มีลักษณะกรอบ ร่วน
มีรสหวานไม่มากนัก มีกลิ่นหอมจากเนื้อทุเรียนพื้นบ้าน เป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำหรือหยิบกัดได้สะดวก สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าขนมชนิดอื่น
เหมาะสำหรับเป็นของว่างรับประทานกับพวกเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ
ตอนที่
2 มัฟฟินทุเรียน
มัฟฟินทุเรียน
เป็นขนมที่ใช้เวลาทำไม่มาก ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก
มีลักษณะการขึ้นฟูคล้ายเค้กแต่เนื้อจะแน่นและชุ่มชื้นกว่า
มีกลิ่นหอมจากเนื้อทุเรียนพื้นบ้าน
มีการขึ้นฟูจากผงฟูและเบคกิ้งโซดา ทำให้มีโพรงอากาศภายในตัวมัฟฟิน
การเก็บมัฟฟินไว้รับประทานต่อควรเก็บในภาชนะที่ปิดสนิทและเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อรักษาความชื้นให้อยู่ในมัฟฟิน
ถ้าจะนำมารับประทานใหม่ควรอุ่นด้วยไมโครเวฟที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลา 15 วินาที